Chiều ngày 16/3/2021,Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi tập huấn online hướng dẫn sử dụng bộ sưu tập tạp chí điện tử đa ngành và chuyên ngành kinh tế thuộc dự án Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học (SAHEP).

Cán bộ TT TT-TV Lương Định Của Tham gia buổi tập huấn online

Đây là buổi tập huấn (online) hướng dẫn sử dụng bộ sưu tập tạp chí điện tử đa ngành và chuyên ngành kinh tế mà nhà cung cấp thực hiện kèm theo hợp đồng cho đối tượng là đại diện lãnh đạo thư viện và cán bộ thư viện của 45 trường thành viên thuộc dự án Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học (SAHEP).

Diễn giả giới thiệu, đào tạo và hướng dẫn sử dụng theo các bước: giới thiệu chung về cơ sở dữ liệu tạp chí, hướng dẫn truy cập, giao diện trang chủ, tìm kiếm và lọc kết quả tìm kiếm, giao diện và các công cụ trong một bài viết, giao diện và các công cụ trong một trang tạp chí, thực hành khai thác dữ liệu và hỏi đáp thắc mắc.

Giáo diện màn hình đào tạo trực tuyến

Được biết, dự án Xây dựng Thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Ngân hàng Thế giới tài trợ được đầu tư mới trên cơ sở kế thừa hạ tầng công nghệ thông tin hiện tại của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dự kiến, khi dự án hoàn thành sẽ có khoảng 600.000 sinh viên và 27.000 giảng viên từ các cơ sở giáo dục đại học khác sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong phú, thông qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung đặt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện tai, Trung tâm Thông tin Thư viện Lương Định Của đã tham gia là thành viên “Thư viện điện tử dùng chung” thuộc dự án “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam”, xin trân trọng giới thiệu tới Quý Thầy, Cô  sản phẩm dùng chung của năm 2021: cơ sở dữ liệu tạp chí điện tử đa ngành SAGE e-Journals Collection (Truy cập tại đây).