“Nhiệt huyết, trách nhiệm, tích cực” là những ấn tượng đầu tiên mà Nguyễn Thị Bích Loan mang đến cho mọi người. Nữ sinh viên khóa 66 còn được biết đến với gương mặt tiêu biểu, tiên phong trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Bích Loan – Sinh viên ngành Kinh tế số “cháy hết mình” với phong trào thanh niên

Nguyễn Thị Bích Loan (SN 2003) đến từ Hải Dương, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ngành Kinh tế số, khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (PTNT), Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô bạn là gương mặt luôn thường trực trong các hoạt động, phong trào thanh niên của khoa và Học viện.

Là một trong những sinh viên đầu tiên theo học ngành Kinh tế số, Bích Loan cho biết: Chúng ta đang sống và làm việc trong thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Chính vì thế, là một người trẻ, tôi cũng như các sinh viên đang theo học ngành Kinh tế số đều mong muốn được xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh nhờ vào tinh thần ham học hỏi của tuổi trẻ và biết tận dụng thời thế kịp thời trong giai đoạn 4.0 như hiện nay.

“Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã từng nhấn mạnh khi làm việc với Trung tâm Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Iran (IHIT) ở thủ đô Tehran: Việt Nam đã sớm nhận thức xu hướng phát triển, quyết tâm chuyển đổi và đang đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng; tập trung vào hàm lượng tri thức, kinh tế số, phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo... Đây chính là, giá trị cốt lõi để những người trẻ phát triển ngành Kinh tế số”, Bích Loan chia sẻ thêm.

leftcenterrightdel
 Bích Loan và các thành viên Câu lạc bộ Nhà Lãnh đạo tương lai cùng Thường trực Liên Chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT

Bên cạnh việc học, Bích Loan đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội ngay từ năm nhất. Cô bạn đang đảm nhiệm các vị trí như: Phó Trưởng ban Truyền thông Câu lạc bộ Nhà Lãnh đạo tương lai và Phó Bí thư Chi đoàn K66KTSA. Đồng thời, Loan hiện đang là thành viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Giữ nhiều vai trò trong các tổ chức thanh niên nhưng cô bạn vẫn luôn sắp xếp, quản lý thời gian cho bản thân hợp lý giữa việc học và tham gia các hoạt động, phong trào.

“Là một sinh viên, học tập và tham gia nghiên cứu khoa học là rất quan trọng. Trên giảng đường, sinh viên được truyền tải những kiến thức chuyên môn, khi tham gia hoạt động xã hội giúp sinh viên có cơ hội được rèn luyện kỹ năng mềm, đem lại cho mình nhiều trải nghiệm để trưởng thành. Ngoài ra, bản thân mình luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân và đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của tổ chức hoặc cộng đồng mình tham gia”, Bích Loan bộc bạch.

leftcenterrightdel
 Bích Loan nhận khen thưởng tại Lễ tổng kết năm học 2021-2022 do khoa Kinh tế và PTNT tổ chức

Là một thành viên tích cực của Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cô bạn đã cùng các thành viên trong đội tuyên truyền, lan tỏa rất tích cực trong cộng đồng và bản thân cũng nhiều lần tham gia hiến máu. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Bích loan cho biết: “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hiểu được điều đó, tôi cũng như nhiều người khác cần phải hành động và phát triển phong trào “hiến máu tình nguyện”, đây chính là hành động mang tính nhân văn sâu sắc”.

Bản thân Bích Loan rất tự hào khi là thành viên của lớp K66KTS - Ngành học giúp sinh viên được tiếp thu kiến thức về kinh tế và công nghệ số, là ngành học khiến nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích. “TS. Nguyễn Anh Đức - Bí thư Liên Chi đoàn khoa, giảng viên chủ nhiệm lớp K66KTSA đã dìu dắt, dẫn bước chúng mình trong suốt quãng thời gian qua, luôn mang đến cho sinh viên động lực để phấn đấu trong học tập và rèn luyện, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thể hiện khả năng của bản thân, bản thân mình cũng như tập thể lớp luôn tự tin với ngành học và tham gia các hoạt động, phong trào”.

Trong thời gian tới, Bích Loan vẫn sẽ dành nhiều thời gian với việc trau dồi kiến thức khi theo học ngành Kinh tế số. Đồng thời, cô bạn tiếp tục tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên để hoàn thiện bản thân trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn./.

Những thành tích ấn tượng của Nguyễn Thị Bích Loan:

- Giấy khen cấp khoa Kinh tế và PTNT vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023.

- Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

- Giấy khen đã có thành tích tuyên truyền vận động hiến máu xuất sắc Ngày hội hiến máu toàn trường.

- Giấy chứng nhận đạt học bổng của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Chương Dương, học bổng Kitano,...

Ban Tuyên truyền Liên Chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT