Sáng 01/3, tại Hội trường Trung tâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ ra quân Tháng Thanh niên và Hội nghị phổ biến thông tin tuyển sinh năm 2024. Chương trình được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện phối hợp cùng Ban Quản lý đào tạo và Trung tâm QHCC&HTSV tổ chức.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên Học viện tham dự chương trình

Chương trình văn nghệ chào mừng do các đồng chí đến từ Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện biểu diễn

Tham dự Lễ ra quân có: PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; TS. Đặng Đức Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Học viện, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; TS. Giang Trung Khoa - Trưởng ban CTCT&CTSV; ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV; Bác sĩ Vũ Văn Cường - Trạm trưởng Trạm Y tế; ThS. Nguyễn Quang Tự - Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự còn có đại diện các phòng, ban, trung tâm trong Học viện; Các đồng chí UV BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Liên chi đoàn, Liên chi hội các khoa, các đồng chí là thành viên các đội sinh viên tình nguyện, các câu lạc bộ trong Học viện và hơn 1.000 đồng chí cán bộ, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực hoạt động.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Phát biểu tại Lễ ra quân, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Với chủ đề của tháng Thanh niên và chương trình công tác năm 2024 là “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”,Đoàn Thanh niên Học viện cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc cần lựa chọn nội dung tình nguyện phù hợp, thiết thực, cần có tính khoa học và các công trình, phần việc tạo được giá trị bền vững, chủ động chuẩn bị nguồn lực thực hiện các phần việc thanh niên.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện mong muốn, tuổi trẻ toàn Học viện sẽ tham gia lan toả, quảng bá hình ảnh, truyền đạt những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của Học viện năm 2024 thể hiện trách nhiệm, vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển. “Tôi kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên, tuỳ theo khả năng của mình tích cực tham gia các hoạt động của Học viện, của Đoàn Thanh niên các cấp, các cấp Đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng kế hoạch, đưa ra những giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn kết hợp thực hiện”, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh nhấn mạnh.

PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Học viện

Tham dự và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Học viện tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2024, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện mong muốn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị trong Học viện tổ chức thực hiện các chương trình hành động, phong trào thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia. Tại chương trình, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên đã kêu gọi tất cả cá nhân, đơn vị trong Học viện, xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, hướng tới mục tiêu 10.000 cây xanh được trồng mới trong năm 2024 này. Mỗi sinh viên sẽ trồng ít nhất 01 cây xanh tại Học viện.

Đồng thời, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên “đặt hàng” Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức các chương trình không chỉ thu hút sinh viên trong Học viện tham gia mà còn tiếp cận sự hưởng ứng của học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia mang ý nghĩa thiết thực, gây dựng tinh thần đoàn kết dân tộc, tăng cường cơ hội được giao lưu học hỏi cho các đối tượng thanh niên, sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Mai Huế - Sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên Học viện phát biểu hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024

Đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên Học viện phát biểu hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, đồng chí Nguyễn Mai Huế - Sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ bày tỏ: “Tháng Thanh niên năm 2024 đã chính thức bắt đầu, tôi cùng các bạn hãy thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, sẵn sàng dấn thân, xung kích, tình nguyện, sẻ chia với cộng đồng, xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Đoàn Thanh niên Học viện, Đoàn cấp trên và Học viện phát động, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Nghi thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
 ThS. Nguyễn Quang Tự - Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo trình bày đề án tuyển sinh của Học viện năm 2024
 ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Học viện

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên cũng được tìm hiểu, nghe phổ biến những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2024 của Học viện như: đề án tuyển sinh năm 2024; Quá trình xây dựng và phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại…

Theo đó, Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên sẽ bám sát chủ đề hoạt động để tổ chức các công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực và bền vững. Tích cực tham gia, đóng góp ý kiến, xây dựng công tác tuyển sinh cũng như quảng bá hình ảnh của Học viện tới cộng đồng vàtrồng mới nhiều cây xanh theo phát động của Ban lãnh đạo Học viện.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện