Ngày 13/3/2024, ông Berdiyar Jollibekov - Giám đốc Viện Nông nghiệp và Công nghệ nông nghiệp Karakalpakstan (IAAK) và ông Abduaziz Abduvosikov - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Tashkent, Uzbekistan (TSAU) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong buổi làm việc, đại diện Học viện và Trường Đại học Nông nghiệp Tashkent cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự chương trình có GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Việt Long - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS Ninh Thị Phíp - Phó Trưởng Khoa Nông học; TS. Phạm Thị Dung - Phó Trưởng Khoa Công nghệ sinh học.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chào mừng Giám đốc Viện Nông nghiệp và Công nghệ nông nghiệp Karakalpakstan và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Tashkent, Uzbekistan đã tới thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. GS.TS. Phạm Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt, đạt được nhiều kết quả cụ thể theo nội dung hợp tác mà hai bên đã thống nhất.

GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Berdiyar Jollibekov - Giám đốc Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Công nghệ nông nghiệp Karakalpakstan gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình, chu đáo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ông cũng bày tỏ hy vọng giữa hai bên sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Sau hơn một giờ làm việc và thảo luận, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện cùng với ông Abduaziz Abduvosikov - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Takshkent đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên đều bày tỏ mong muốn thúc đẩy nhanh chóng thực hiện các chương trình hợp tác theo biên bản đã ký kết giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông nghiệp Tashkent, Uzbekistan.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Nông nghiệp Tashkent, Uzbekistan
 Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết biên bản hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông nghiệp Takshkent là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học để phục vụ nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp. Sinh viên và giảng viên của Học viện sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các hoạt động nghiên cứu khoa học tiên tiến, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội./.

Bài, ảnh: Đỗ Hoà - TT QHCC&HTSV