Ngày 20/3/2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành khảo sát sơ bộ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Học viện theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phiên làm việc được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư ký đoàn, ThS. Nguyễn Hoà Huy - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát viên.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Học viện, các Phó Giám đốc Học viện cùng trưởng các đơn vị chức năng, trưởng các khoa và các thành viên, Ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá.

GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện báo cáo sơ bộ về Học viện và quá trình tự đánh giá

Tại phiên khảo sát sơ bộ, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã báo cáo sơ bộ về Học viện và quá trình tự đánh giá, đồng thời cam kết Học viện sẽ chuẩn bị các điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục để triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng hiệu quả.

Tại phiên khảo sát sơ bộ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và thành phần đoàn khảo sát. TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Học viện trong hoạt động đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá ngoài báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ Tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Học viện về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký biên bản khảo sát sơ bộ

Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và đại diện lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Học viện cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tái kiểm định thành công chất lượng của cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; kiểm định thành công 10 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục với với kết quả 94.56% tiêu chí đạt yêu cầu, Học viện tiếp tục không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Theo đó, Học viện đã hoàn thành tự đánh giá 10 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Theo chiến lược phát triển Học viện giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, Học viện đã xây dựng kế hoạch năm 2023 triển khai tự đánh giá các 10 chương trình đào tạo,phấn đấu và đạt mục tiêu đề ra đến năm 2025, 50% chương trình đào tạo đại học hoàn thành tự đánh giá và đến năm 2030, 100% chương trình đào tạo đại học hoàn thành tự đánh giá.

Bài: Đỗ Hoà - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức - TT QHCC&HTSV