Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ngành Công nghệ thực phẩm đã từng bước đáp ứng nhiều sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhu cầu trong nước, thay thế nhập khẩu và tham gia xuất khẩu với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nhiều sản phẩm đã có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành Công nghệ thực phẩm  vẫn là bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm.

leftcenterrightdel
 

Trung tâm Thông tin – Thư viện Lương Định Của giới thiệu tới bạn đọc Danh mục luận án, luận văn chuyên ngành Công nghệ thực phẩm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tài liệu là những nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của độ chín thu hái và chế độ bảo quản đến chất lượng của quả chanh leo giống Đài Loan sau thu hoạch, đánh giá một số hoạt tính sinh học của rutin chiết xuất từ nụ hoa hòe và bước đầu ứng dụng trong sản xuất cốm, hoàn thiện một số thông số công nghệ sản xuất nước quả trong từ dịch chiết xuất táo mèo, nghiên cứu ảnh hưởng; quy trình; thông số của một số thực phẩm trong chế biến, xây dựng quy trình; dự thảo tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm cá tra khô phồng,…

Danh mục Luận án, luận văn chuyên ngành Công nghệ thực phẩm: Xem thêm

Trung tâm Thông tin – Thư viện Lương Định Của trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm đến tra cứu và sử dụng.