Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành chăn nuôi - thú y  English for animal and veterinary sciences./. Nguyễn Xuân Trạch, Nguyễn Thị Thu Thuỷ (ch.b.),

Bùi Thị Là.

Thông tin xuất bản:  NXB Học viện Nông nghiệp

Ký hiệu xếp giá:   636.0014 GIA 2023

Vị trí lưu trữ: Kho giáo trình

Mô tả: Giới thiệu 10 bài chuyên đề theo các chủ đề khác nhau: Sinh vật học, động vật, giải phẫu động vật, hoá sinh, sinh lý động vật, dinh dưỡng, di truyền - giống động vật, sinh sản động vật, sức khoẻ động vật, nuôi trồng thuỷ sản. Giúp sinh viên phát triển năng lực sử dụng tiếng anh như là một phương tiện giao tiếp, trang bị một vốn từ vựng chuyên ngành phong phú và các hiện tượng ngữ pháp thông dụng trong văn phong học thuật và thể hiện suy nghĩ chuyên môn theo các mục đích trên. Từ đố phát triển các kỹ năng tiếng anh cần thiết để vận dụng trong chuyên môn.

Từ khóa: Tiếng anh, chăn nuôi, thú y, English for animal.

Cuốn sách này được biên soạn với mục đích sử dụng làm tài liệu giảng dạy hoặc tham khảo cho khóa học tiếng Anh chuyên ngành dành cho cán bộ chuyên môn và sinh viên trong lĩnh vực chăn nuôi-thú y hay các lĩnh vực chuyên môn gần khác như nuôi trồng thủy sản. Mục đích cụ thể của tài liệu là giúp người học:

• Làm quen với các từ vựng tiếng Anh về chăn nuôi - thú y để áp dụng vào viết tài liệu học thuật và giao tiếp chuyên môn.

• Xác định được các hiện tượng ngữ pháp sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh học thuật để có thể đọc hiểu và viết tài liệu chuyên môn có hiệu quả.

• Làm quen với văn phong tiếng Anh học thuật và áp dụng được vào viết tài liệu chuyên môn chăn nuôi - thú y.

Cấu trúc của cuốn giáo trình:

Tài liệu được thiết kế gồm 10 bài chuyên đề theo nhiều chủ đề khác nhau, gồm:

Unit 1 – Biology (Sinh vật học)

Unit 2 – Animals (Động vật)

Unit 3 – Animal Anatomy (Giải phẫu động vật)

Unit 4 – Biochemistry (Hóa sinh)

Unit 5 – Animal Physiology (Sinh lý động vật)

Unit 6 – Animal Nutrition (Dinh dưỡng động vật)

Unit 7 – Animal Genetics and Breeding (Di truyền-Giống động vật)

Unit 8 – Animal Reproduction (Sinh sản động vật)

Unit 9 – Animal Health (Sức khỏe động vật)

Unit 10 – Aquaculture (Nuôi trồng thủy sản).

Trung tâm Thông tin Thư viện Lương Định Của xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!