Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn     -     We are proud to be friend companion on the path of your success

Tin tứcrss feed

Giới thiệu “CỔNG QUẢN TRỊ TÀI NGUYÊN THÔNG TIN ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI”

Ngày 22/09/2011

    Sau 9 tháng triển khai thực hiện, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Ban điều phối dự án Việt – Bỉ, sự phối hợp cộng tác hiệu quả của Trung tâm tích hợp dữ liệu (khoa Công nghệ Thông tin), Công ty CIS các phòng ban hữu quan trong Trường. Đến nay “Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử Đại học Nông nghiệp Hà Nội” đã hoàn chỉnh, chính thức đi vào hoạt động phục vụ công tác đào tạo, NCKH CN của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Trường.

    Xây dựng Cổng thông tin điện tử tích hợp (Portal) trong trường đại học là một phần trong tiến trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sự nghiệp xây dựng và phát triển các Thư viện số, để quản lý, chia sẻ khai thác tài nguyên thông tin (đặc biệt là nguồn thông tin dạng số) giữa các thư viện thành viên, cá nhân một cách hợp pháp và hiệu quả; từng bước hoà nhập vào xã hội thông tin khu vực và toàn cầu là một công việc hết sức cần thiết hiện nay
    Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Trung tâm Thông tin - Thư viện (TT-TV) đã triển khai xây dựng “Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử Đại học Nông nghiệp Hà Nội”.
    Sau 9 tháng triển khai thực hiện, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Ban điều phối dự án Việt – Bỉ, sự phối hợp cộng tác hiệu quả của Trung tâm tích hợp dữ liệu (khoa Công nghệ Thông tin), Công ty CIS các phòng ban hữu quan trong Trường. Đến nay “Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử Đại học Nông nghiệp Hà Nội” đã hoàn chỉnh, chính thức đi vào hoạt động phục vụ công tác đào tạo, NCKH CN của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Trường.
 
  123.jpg
    Cổng thông tin điện tử tích hợp (Portal) là một ứng dụng chạy trên nền web cung cấp một giao diện mang tính cá nhân hóa cho người sử dụng. Thông qua giao diện này, người sử dụng có thể khai thác, tìm kiếm, giao tiếp với các ứng dụng, với các thông tin và với những người dùng khác. Đó chính là tiêu chuẩn để phân biệt giữa portal với một Website hoặc một ứng dụng chạy trên nền tảng Web.
* Các dịch vụ cơ bản của một cổng thông tin điện tử tích hợp
-    Các dịch vụ cơ bản: post bài định dạng HTML/document, danh sách liên kết, upload/download files, thao tác ảnh…
-    Các dịch vụ giao tiếp công cộng: forum, thông báo, thăm dò - bỏ phiếu…
-    Các dịch vụ cung cấp thông tin: thông báo, bản tin...
-    Các dịch vụ tìm kiếm: Tra cứu, tìm kiếm, phân loại thông tin…
-    Các dịch vụ trợ giúp người dùng: thông tin cá nhân, lịch biểu…
-    Các dịch vụ tác nghiệp: quản lý nội dung, quản lý nhân sự…
* Lợi ích của cổng thông tin điện tử tích hợp
    Được phát triển trên nền web với công nghệ WebSphere của IBM, cổng thông tin điện tử tích hợp có  giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
    Cổng thông tin đã tích hợp với trang tin điện tử (website) của Trung tâm TT-TV trên các cơ sở dữ liệu riêng biệt, có sự liên kết và trao đổi dữ liệu với hệ thống hoạt động độc lập với phần mềm Thư viện điện tử tích hợp Libol, tạo nên sự thống nhất của toàn hệ thống cổng thông tin. Chính sự hoạt động đồng nhất này mà người khai thác thông tin chỉ cần đăng nhập một lần trên trang tin là có thể tra cứu đồng thời cả dữ liệu thư mục (libol) và dữ liệu số (cổng thông tin) theo các quyền được cấp. Các nguồn tài liệu này được truy cập rất dễ dàng, nhanh chóng bạn đọc có thể xem hoặc tải tài liệu về máy tính cá nhân ở bất kỳ ở đâu có mạng internet.
    Hướng dẫn cơ bản sử dụng khai thác nguồn tài nguyên thông tin trên “Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử” xin được gửi trong file đính kèm
    Trung tâm TT-TV xin trân trọng giới thiệu với các thày, cô, các học viên và sinh viên toàn trường “Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử Đại học Nông nghiệp Hà Nội” trên địa chỉ: http://infolib.hua.edu.vn
Chúc các thầy, cô và các bạn học viên, sinh viên sử dụng hiệu quả các dịch vụ trên Cổng quản trị tài nguyên thông tin điện tử.
   Do kinh nghiệm và trình độ còn hạn chế, trong quá trình triển khai xây dựng công thông tin chắc chắn không tránh khỏi những khiếm khuyết. Trung tâm rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quí báu của các thầy, cô và các bạn HV, SV, để chúng tôi khắc phục, sửa chữa, cải tiến để phục vụ người dùng tin ngày một tốt hơn.
Mọi thông tin liên hệ, đóng góp ý kiến qua địa chỉ  emai infolib@hua.edu.vn
   Xin chân thành cảm ơn !

  • © 2011 Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
    Tel: (024) 62617707 - (024) 62617715 - Email: infolib@vnua.edu.vn |  Sitemap

     facebook.pnggoogle.pnginstagram.pngtwitter.pngyoutube.png