Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn     -     We are proud to be friend companion on the path of your success

Tin hoạt độngrss feed

TẬP HUẤN "Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại Việt Nam"

Ngày 26/06/2019

HoiNghiTapHuan2019_1.jpg     Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Hội Thư viện VN; nhằm cung cấp những thông tin & kỹ năng mới về phương thức/cách thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử-thư viện số; hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Hội Thư viện VN phối hợp với Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc (NALA) tổ chức Hội nghị Tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại Việt Nam”


     Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Hội Thư viện VN; được sự hỗ trợ kinh phí của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, nhằm cung cấp những thông tin & kỹ năng mới về phương thức/cách thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử-thư viện số; hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam; sáng 6/6/2019, tại Hà Nội, Hội Thư viện VN phối hợp với Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc (NALA) và Trung tâm Thông tin-Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại Việt Nam” cho các cán bộ thư viện các trường đại học và cao đẳng (từ Thừa thiên-Huế trở ra).

     Về dự Hội nghị Tập huấn, có các vị đại biểu, khách mời, đại diện lãnh đạo: Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Hội Thư viện Việt Nam; Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc; cùng hơn 60 học viên - cán bộ thư viện đến từ các Thư viện và Trung tâm TT-TV các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Bắc. Trung tâm Thông tin Thư viên Lương Định Của, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử cán bộ tham gia nhằm mục đích nâng cao chất lượng, kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc tại thư viện Lương Định Của trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

     Phát biểu Khai mạc lớp Tập huấn, Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã nêu mục đích & ý nghĩa khóa Tập huấn; đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan (NALA và LIC) trong việc tổ chức tập huấn lần này; đồng thời cám ơn các đ/c giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực thông tin-thư viện ở VN (tất cả có 7 chuyên đề được giới thiệu trong thời gian 2 ngày của Chương trình tập huấn) đã nhiệt tình giúp cho các học viên có thêm kiến thức mới-thông tin mới bổ ích và nhất là những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức-triển khai phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại VN hiện tại và tương lai. Đồng thời, đ/c Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cũng trân trọng cám ơn Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để tổ chức lớp tập huấn lần này; cám ơn tất cả các đ/c học viên đã về tham dự Tập huấn, góp phần vào thành công chung.

     Trong khuôn khổ chương trình Tập huấn, các học viên đã được tham quan thực tế tại Trung tâm TT-TV Đại học Quốc gia Hà Nội; được nghe giới thiệu những kinh nghiệm; kết quả cùng những phương pháp tiên tiến tổ chức phục vụ bạn đọc trong thư viện điện tử-thư viện số nơi đây. Cuối chương trình tập huấn, các học viên đã được cấp Chứng nhận của Ban Tổ chức. Nhìn chung đa số anh chị em học viên dự lớp Tập huấn đều có chung cảm nhận rất tốt đẹp về nội dung chương trình tập huấn cũng như sự chuẩn bị & quan tâm chu đáo của BTC lớp học dành cho các học viên. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của Hội Thư viện Việt Nam trong năm 2019. Được biết, theo kế hoạch vào tháng 10 năm 2019; Hội thư viện VN sẽ tổ chức 01 lớp tập huấn có nội dung trên cho Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). /.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.
TẬP HUẤN
Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu Khai mạc Lớp tập huấn
TẬP HUẤN
Quang cảnh Lớp tập huấn
TẬP HUẤN
TS Nguyễn Trọng Phượng; Trưởng phòng Nghiên cứu & Hướng dẫn nghiệp vụ TVQGVN đang giảng chuyên đề cho Lớp tập huấn
TẬP HUẤN
TS Nguyễn Huy Chương-Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc trao Giấy chứng nhận Tập huấn cho các học viên
TẬP HUẤN
Lãnh đạo Hội Thư viện VN, Lãnh đạo NALA và Lãnh đạo Trung tâm TTTV Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các học viên sau khi kết thúc chương trình Tập huấn
Nguồn: ( Hội thư viện Việt Nam)
  • © 2011 Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
    Tel: (024) 62617707 - (024) 62617715 - Email: infolib@vnua.edu.vn |  Sitemap

     facebook.pnggoogle.pnginstagram.pngtwitter.pngyoutube.png