Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn     -     We are proud to be friend companion on the path of your success

Sách hay nên đọcrss feed

Giáo trình Cây lấy củ .

Ngày 23/04/2019

CayLC.jpg

Giáo trình Cây lấy củ ./ Tăng Thị Hạnh

Thông tin xuất bản: H. : Đại học Nông nghiệp, 2019, 265 Tr.; 19 x 27 cm.

Ký hiệu xếp giá: 635.20711 GIA 2019

Số lượng: 170 cuốn

Vị trí lưu trữ: Kho Giáo trình (Giá 33), Kho Mở (Giá 29)

Từ khóa: Cây lấy củ, nhiệt đới

Tiêu đề đề mục: Cây lấy củ

     Cây lấy củ là những loại cây được con người biết đến và khai thác sớm nhất, sớm hơn những cây lương thực lấy hạt. Ngày nay, cây lấy củ là nhóm cây lương thực đứng thứ hai sau nhóm cây lương thực lấy hạt nhưng có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Ngoài việc sử dụng làm lương thực, thực phẩm, làm nguyên liệu chế biến, thức ăn chăn nuôi, cây lấy củ được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiên liệu sinh học và làm dược liệu. 

     Tuy nhiên, so với giống cây lấy hạt, nhóm cây lấy củ là đối tượng cây trồng chưa được đầu tư nghiên cứu đúng mức. Nhóm cây này có đặc điểm như ít ra hoa, tính bất thụ cao, củ khó bảo quản đã gây khó khăn cho công tác bảo tồn nguồn gen và nghiên cứu cơ bản. Vì vậy, các tài liệu nghiên cứu về các loại cây trồng này hạn chế so với các loại cây lấy hạt.

     Giáo trình Cây lấy củ được sắp xếp, bổ sung và cập nhật kiến thức mới phù hợp với nội dung chương trình đào tạo, đồng thời có biên soạn thêm các loại cây lấy củ khác. Giáo trình dùng làm tài liệu chính cho việc giảng dạy các học phần: Cây lương thực đại cương, Cây lương thực chuyên khoa, Cây lấy củ, Cây lấy củ nâng cao trong các trường đại học. Giáo trình cũng được dùng làm tài liệu học tập, tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh các ngành khoa học cây trồng, nông nghiệp và bảo vệ thực vật. 

     Giáo trình Cây lấy củ được bố cục thành 6 phần với 26 chương. 
       Phần A: Giới thiệu chung về cây lấy củ nhiệt đới 
       Phần B: Cây khoai lang Phần C: Cây sắn 
       Phần D: Cây khoai môn – sọ 
       Phần E: Cây khoai từ - mỡ 
      Phần F: Cây dong riềng  

     Nội dung của phần A đề cập đến đặc điểm chung, giá trị và hiện trạng sản xuất các loại cây lấy củ. Phần B, C, D, E, F là nội dung chi tiết mỗi loại cây lấy củ bao gồm: nguồn gốc, phân loại; đặc điểm sinh lý; yêu cầu sinh thái và dinh dưỡng; kỹ thuật trồng. cuốn sách tập trung giới thiệu kỹ thuật trồng các loại cây này với mục đích lấy củ. 

     Trung tâm Thông tin Thư viện Lương Định Của xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
  • © 2011 Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
    Tel: (024) 62617707 - (024) 62617715 - Email: infolib@vnua.edu.vn |  Sitemap

     facebook.pnggoogle.pnginstagram.pngtwitter.pngyoutube.png