Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn     -     We are proud to be friend companion on the path of your success

Luận Án & Luận Vănrss feed

LUẬN ÁN, LUẬN VĂN CHUYÊN NGÀNH THÚ Y

Ngày 24/10/2019

LUẬN ÁN, LUẬN VĂN CHUYÊN NGÀNH THÚ Y     Thú y là phân ngành y học về phòng chống, chẩn đoán, chữa trị bệnh tật, rối loạn, thương tật của các động vật. Phạm vi của thú y rất rộng, bao gồm tất cả các loài động vật, cả đã thuần chủng hoặc hoang dã ...     Thú y là phân ngành y học về phòng chống, chẩn đoán, chữa trị bệnh tật, rối loạn, thương tật của các động vật. Phạm vi của thú y rất rộng, bao gồm tất cả các loài động vật, cả đã thuần chủng hoặc hoang dã, với một phạm vi rộng các tình trạng có thể ảnh hưởng đến các loài khác nhau.Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh nhiều nơi diễn biến rất phức tạp và khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường do đó ngành Thú y có vai trò quan trọng không kém ngành Nhân y góp phần đẩy lùi những dịch bệnh. Với những kiến thức về thú y học cơ bản (giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học…); thú y học chuyên ngành (vi sinh vật, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, bệnh nội khoa, bệnh ký sinh trùng, phẫu thuật ngoại khoa, Dược lý thú y, độc chất học v.v.), bác sĩ Thú y tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng); an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người.

LUẬN ÁN, LUẬN VĂN CHUYÊN NGÀNH THÚ Y

     Dưới đây là một số tài liệu luận án, luận văn chuyên ngành thú y của Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tài liệu là những nghiên cứu liên quan đến thử nghiệm vacxin phòng bệnh, một số đặc tính sinh học của virut cúm, đặc tính của vi khuẩn Escherichia coli, giám sát sự lưu hành của virut lở mồm long móng điểm đặc dịch tễ học bệnh lở mồm long móng…. từ đó đưa ra đánh giá hiệu quả kinh tế của một sô biện pháp phòng chống.

     Danh mục Luận án, Luận văn chuyên ngành Thú y ( xem thêm)

     Trung tâm Thông tin Thư viên Lương Định Của trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm đến tra cứu và sử dụng.
  • © 2011 Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
    Tel: (024) 62617707 - (024) 62617715 - Email: infolib@vnua.edu.vn |  Sitemap

     facebook.pnggoogle.pnginstagram.pngtwitter.pngyoutube.png