Tin hoạt độngrss feed

Ngày hội " Đọc và trao đổi sách – Vnua 2017"

Ngày 08/05/2017

     Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, ngày hội đọc và trao đổi sách Vnua 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vài trò và vị trí của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

NGÀY HỘI ĐỌC VÀ TRAO ĐỔI SÁCH VNUA-2017

     Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, sáng ngày 18/04/2017, tại sảnh chính giảng đường Nguyễn Đăng, đã khai mạc ngày hội sách 2017 với chủ đề “Nét xưa hồn Việt”.

     Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo của Trung tâm Thông tin – Thư viện Lương Định Của, Nhà xuất bản ĐHNN, BCH đoàn Thanh niên Học viện, Hội sinh viên, Câu lạc bộ Sky – books, các thư viện, các tổ chức và cá nhân cùng đông đảo bạn đọc trong và ngoài Học viện.
Đại biểu tham dự khai mạc
Hsach201701.jpg

Hsach201702.jpg

     Ngày hội đọc và trao đổi sách Vnua 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vài trò và vị trí của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

     Ngày hội đọc và trao đổi sách Vnua 2017 mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày triển lãm sách chuyên nghành; Trao đổi sách; Đọc sách miễn phí; Xếp sách nghệ thuật; Không gian thư pháp; Tri ân; Tặng sách; Cuộc thi viết “Nét xưa hồn Việt”… Ngày hội đã mang đến cho cán bộ và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam một không khí nồng đậm sự háo hức và say mê, thu hút được nhiều sinh viên, giảng viên trong suốt 02 ngày diễn ra chương trình. Ngày Hội còn có sự tham gia của một số Nhà sách lớn trên địa bàn Hà Nội, giới thiệu hàng nghìn tên sách có nội dung phong phú, mang đến cho người tham dự cơ hội chọn lựa được những tác phẩm yêu thích với giá ưu đãi.
Các hoạt động của ngày hội
Hsach201703.jpg

Hsach201704.jpg

Hsach201705.jpg

Hsach201706.jpg
     Ngày Hội kết thúc bằng lễ trao giải cuộc thi “Nét xưa hồn Việt”, hướng các độc giả tìm về những giá trị nhân văn cốt lõi của ông cha ta. Có thể thấy,  mỗi cuốn sách là một thế giới vô cùng rộng lớn chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích, giúp ta có cái nhìn nhiều chiều và sinh động nhất về thế giới khách quan. Chúng ta, hãy đọc sách mỗi ngày  để nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức để tự hoàn thiện bản thân và giúp ích cho xã hội. Chính vì vậy, ngày Hội sách đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của đất nước.

Trao giải cuộc thi "Nét xưa hồn việt"
Hsach201708.jpg
  • © 2011 Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của
    Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
    Tel: (024) 62617707 - (024) 62617713 - Email: infolib@vnua.edu.vn
  • Số lượt truy cập

    1762739